binh-hut-loc

Bình hút lộc Bát Tràng là một trong những món đồ trang trí có ý nghĩa lớn về phong thủy được rất nhiều người tìm mua, đặc biệt là người trong giới kinh doanh. Mặt khác, trên thị trường hiện nay, nhiều người vì loại bình có nhu cầu mua lớn này mà làm nên các mặt hàng giả, kém chất lượng. Vậy ý nghĩa về phong thủy mà bình hút lộc ở Bát Tràng mang lại là gì? và kinh nghiệm để chọn mua được bình đúng chuẩn chất lượng là gì rất được quan tâm.

binh-hut-loc
Bình hút lộc Bát Tràng

Ý nghĩa của bình hút lộc Bát Tràng 

Bình hút lộc là sản phẩm đồ gốm sứ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngày xưa, loại bình này thường chỉ có vua, nhà quyền quý, làm quan,… mới đủ điều kiện để dùng. Một thời gian loại bình này không mấy người sản xuất và mới được các làng nghề gốm trong đó có Bát Tràng khôi phục lại. 

Click ngay: Top những món quà tết sếp siêu đỉnh năm 2020

Kiểu dáng của bình rất độc đáo, miệng bình nhỏ cổ có độ dài vừa, bình phình to, thành bình có độ mỏng nhất định. Quả kiểu dáng cũng biết được là loại bình này rất khó làm, nó cần độ chính xác từ người có tay nghề cao. 

Và không phải tự nhiên mà loại bình này lại có hình thù khác lạ như thế, bởi tất cả chi tiết đều có ý nghĩa riêng của nó. Miệng bình có miệng xòe chiều hướng đi vào, nhưng cổ lại rất nhỏ, ý là tài lộc đã vào rồi thì sẽ được giữ lại không bị mất đi. Bụng bình phình to, biểu tượng cho việc tài lộc vào nhà nhiều không kể hết.

Hoa văn bên ngoài bình cũng được lựa chọn rất tỉ mỉ để vừa có thể mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ, vừa mang lại giá trị về mặt phong thủy. Thông thường sẽ là hình bát mã oai phong, thuyền buồm căng sóng, bách hạc phú quý,… với ý nghĩa con đường công danh và sức khỏe đều thuận lợi, may mắn. 

Kinh nghiệm chọn mua bình hút lộc ở Bát Tràng chất lượng

Trước hết, bạn cần phải quan sát tổng thể chiếc bình. Bình gốm từ bát Tràng phải cân đối ở hai bên, bạn tưởng tượng có một trục thẳng đứng ở giữa bình, để so sánh độ cân đối của nó. Tiếp đến là quan sát đến độ dày mỏng của thành bình, nếu dày quá thì đích thị là hàng kém chất lượng. Sau đó, bạn xem tiếp đến hoa văn được vẽ lên bình. Hoa văn được vẽ lên bình hút lộc ở Bát Tràng được vẽ bằng tay, nên những đường nét có độ cong tự nhiên, các nét mực sẽ không được đều màu như sản phẩm công nghiệp. 

Tiếp đến, bạn dùng tay gõ vào bụng bình và lắng nghe âm thanh phát ra. Nếu như âm phát ra nghe vang và đanh thì đấy chính là bình chất lượng. Đây cũng là thủ thuật để bạn xác định được độ dày mỏng của thành bình mà không cần kỹ năng quan sát. 

Nên đặt bình hút lộc Bát Tràng ở đâu cho hợp phong thủy?

Ngoài việc chọn được bình hút lộc ưng ý, đúng chuẩn, thì việc đặt bình hút lộc ở đâu cũng quyết định một phần ý nghĩa về phong thủy. Theo quan niệm từ ngày xưa, loại bình này nên được đặt ở nơi kín đáo, ít có người qua lại, tránh việc chạm hay sờ mó vào bình. Nhất là khách đến chơi chưa có sự cho phép của chủ nhà đã chạm vào bình sẽ mất đi sự may mắn. 

Bình hút lộc Bát Tràng nên được dùng để trang trí trong phòng ngủ, nơi ít người lạ vào. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là không nên đặt bình có hướng chiếu ra ngoài, mà nên để nó ở góc tường trong phòng. Nếu như bạn muốn đặt bình ở phòng khách, thì nên để nó vào tủ kính, có cửa đóng lại. 

Đến với Decorpro, bạn sẽ luôn chọn được cho mình những chiếc bình hút lộc Bát Tràng vừa ý mà không cần mất công kiểm tra kỹ. Decorpro cam kết tất cả mặt hàng mà công ty bán đều là hàng cao cấp, chất lượng cao. Vậy nên, nếu bạn có nhu cầu mua bình hút lộc, hãy tham khảo quahttps://www.facebook.com/Decopro.vn/ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here