Tìm hiểu về danh sách nợ xấu ngân hàng Fe Credit

Nợ xấu là các khoản vay đã quá hạn, người mượn nợ có nguy cơ và khả năng cao không thể hoàn trả lại cho ngân hàng. Vậy còn nợ xấu ngân hàng Fe Credit thì sao? Liệu có khác gì so với món nợ đối với những ngân hàng khác hay không? 

Danh sách nợ xấu ngân hàng Fe Credit là như thế nào? Nastro.vn sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề trên thông qua bài viết này.  

Nợ xấu ngân hàng Fe Credit là gì?

Fe Credit là một trong những công ty tài chính lớn, có uy tín tại Việt Nam. Đơn vị này cung cấp các dịch vụ vay tín dụng, vay tiền mặt, vay trả góp…  

Hỗ trợ người dân giải quyết các vấn đề cấp bách về tài chính. Vì là một đơn vị tài chính lớn hoạt động như những ngân hàng nên Fe Credit có các quy định về nợ xấu.

Theo đó, nợ xấu ngân hàng Fe Credit là món nợ mà người vay đã quá thời hạn nhưng vẫn chưa thể hoàn trả. Khi quá 90 ngày nhưng khách hàng vẫn chưa thể trả nợ cho Fe Credit thì được quy về nợ xấu.

Cũng tương tự các ngân hàng khác, nợ xấu ngân hàng Fe Credit được chia theo 5 nhóm:

  • Nợ xấu nhóm 1 được cho là món dư nợ đủ tiêu chuẩn, lúc này người vay đã quá hạn trả nợ 10 ngày;
  • Nợ xấu nhóm 2 được cho là món dư nợ cần được chú ý, lúc ngày người vay đã quá hạn trả nợ dưới 90 ngày. Khi đó khách hàng đã hoàn toàn bị liệt vào danh sách nợ xấu;
  • Nợ xấu nhóm 3 được cho là món dư nợ dưới tiêu chuẩn, lúc này người vay đã quá hạn trả nợ dưới 180 ngày;
  • Nợ xấu nhóm 4 được cho là món nợ nghi ngờ mất vốn, lúc này người vay đã quá hạn trả nợ dưới 360 ngày;
  • Nợ xấu nhóm 5 là mức cao nhất, là món nợ có khả năng mất vốn khi người vay đã quá hạn trả nợ trên 360 ngày.

Danh sách nợ xấu ngân hàng Fe Credit

Nợ xấu ngân hàng Fe Credit là gì?

Theo quy định trong hợp đồng vay mượn giữa Fe Credit và khách hàng của mình, danh sách nợ xấu ngân hàng Fe Credit sẽ không được công bố. Khi đã quá hạn trả nợ nhưng họ vẫn chưa thể thanh toán thì đơn vị ngân hàng cho vay sẽ tiến hành thông báo tình hình. 

Điều này cũng được thực hiện theo hình thức kín, chỉ hai bên trong hợp đồng có quyền nắm bắt thông tin. Quy định này hoàn toàn bình thường, bởi tất cả các hệ thống ngân hàng đều áp dụng.

Danh sách nợ xấu ngân hàng Fe Credit nói riêng và các ngân hàng nói chung đều sẽ không công bố công khai. Vì vậy, để biết mình có thuộc diện hoặc có nguy cơ nợ xấu hay không hãy đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra nhé! 

Bạn có thể liên hệ với Founder Trần Khả Ngân, người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, sẵn sàng tư vấn và gợi ý các gói vay, đặc biệt nhất cách chọn app vay tiền online uy tín, tốt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ.

  • Web: nastro.vn
  • SĐT: 082-7307-1888
  • Mail: [email protected]
  • Địa chỉ: 76 Lê Lai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here