máy chạy bộ

Để mua được một chiếc máy bộ điện thì một trong những điều bạn nên tìm hiểu đó là thông số kỹ thuật của sản phẩm hoặc hương hiệu của máy. Như vậy bạn mới có thể đánh giá được chiếc máy đó phù hợp với gia đình mình không.

Ở thời đại “sống vội” như hiện nay thì ai mà không muốn cho mình một chiếc máy chạy bộ điện phù hợp. Nhưng tùy vào từng đối tượng mà nó sẽ có từng loại máy phù hợp riêng biệt. Vì vậy không chỉ riêng máy chạy bộ điện Elipsport mà bất kỳ loại máy móc kỹ thuật nào khác, trước khi chúng ta mua thì phải tìm hiểu qua những thông số kỹ thuật của máy. Từ đó mới có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá tích cực nhất cho bản thân.

máy chạy bộ

Tìm hiểu thông số trước khi mua máy

Diện tích không gian đặt máy

Với nhiều gia đình có diện tích nhà rộng thì những điều này sẽ không thật sự quá khó khăn. Nhưng với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp thì đây lại là một trong những thông số cần thiết khi tìm mua máy. Bạn sẽ cần suy nghĩ về vị trí đặt máy phù hợp ở nhà. Bởi vì nếu không tìm được sản phẩm phù hợp với diện tích thì bạn cũng sẽ không thuận tiện khi luyện tập.

Công suất của máy

Động cơ hay còn gọi là motor chính là một bộ phận chuyên cung cấp sức mạnh cho máy chạy bộ điện của bạn. Động cơ càng lớn thì máy sẽ chạy càng khỏe hơn, càng mạnh mẽ hơn và cũng sẽ có giá thành cao hơn. Còn động cơ yếu thì sẽ làm máy chạy ì ạch và vận hành kém hơn. Nhưng nếu bạn là người ít chạy bộ thì sử dụng máy chạy bộ lớn sẽ lãng phí giá trị và nguồn điện tiêu thụ.

Do đó trước khi mua bạn nên cần một nhân viên hỗ trợ để tư vấn và lựa chọn máy có động cơ phù hợp. Theo một số kinh nghiệm thực tế thì máy chạy bộ cho gia đình khoảng 2 đến 4 người thì nên chọn động cơ từ 2.5HP đến khoảng 4HP. Mức độ này sẽ đảm bảo được độ bền cũng như tiết kiệm điện năng cho máy.

Kích thước băng tải

Băng tải là một trong những bộ phận có tác động trực tiếp đến quá trình luyện tập của bạn. Với thảm chạy rộng bạn sẽ có thể được trải nghiệm những cảm giác thoải mái hơn trong từng bước chạy. Từ đó có thể chạy được những bước chạy dài hơn để nhanh chóng đạt được quãng đường cần thiết mà bạn đặt ra. 

máy chạy bộ

Kích thước băng tải phù hợp tiêu chuẩn

Nhưng nếu bạn chọn những chiếc máy có băng tải hẹp thì điều này sẽ khiến bạn luyện tập không thoải mái. Không những vậy bạn cũng sẽ không tập được những bài tập kết hợp khác nhau như tập tạ tay hay gập bụng. Vì vậy một thông số tiêu chuẩn với máy chạy bộ đó là độ rộng băng tải lớn hơn 40cm dành cho gia đình, 50cm dành cho phòng gym.

Vận tốc tối đa

Động cơ càng mạnh thì vận tốc tối đa có thể đạt được càng cao. Hiện nay tốc độ trung bình của một người khi chạy tối đa sẽ ở khoảng 12 km/h nhưng các loại máy hiện nay đã hỗ trợ vận tốc tối đa lên đến 20 km/h. Khi bạn đã biết được vận tốc tối đa của một máy bạn cũng có thể kiểm tra được động cơ của máy có đúng hay không. Đây cũng là một mẹo để kiểm tra được các thông số kỹ thuật khác của máy có trùng khớp với nhau hay không.

Chế độ nâng dốc

Chế độ nâng dốc của máy chạy bộ điện cũng chính là độ thay đổi của bàn chạy giúp cho bài tập tiêu tốn nhiều calo và luyện tập hiệu quả hơn. Hiện nay có hai loại máy thay đổi độ dốc đó chính là thay đổi độ dốc bằng tay hoặc thay đổi tự động. Các loại máy cũng có thể thay đổi độ dốc từ 15% đến 20%. Nhưng khi dùng bạn không nên lựa chọn độ dốc quá cao vì như vậy sẽ dễ bị chấn thương. Với người bình thường chỉ nên chạy độ dốc ở khoảng 5% đến 7% là phù hợp.

máy chạy bộ

Chế độ nâng dốc hiện đại

Sẽ có rất nhiều trường hợp khi mua máy chạy bộ điện đều bỏ qua những lưu ý về thông số. Vì vậy đã có rất nhiều người dùng không tìm được máy phù hợp với gia đình mình. Đến với Elipsport, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều đó. Khi mua hàng ở bất kì cửa hàng nào tại 63 tỉnh thành, bạn sẽ luôn nhận được những lời khuyên từ nhân viên tại đây. Nếu bạn không thể đến được cửa hàng, bạn cũng có thể liên hệ 1800 6854 để được nhận những lời tư vấn nhiệt tình từ những nhân viên có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here