may-chay-bo-dien

Về cấu tạo, máy chạy bộ nào cũng có một bàn chạy và một băng tải nhưng điểm khác nhau chính là cách thức hoạt động của máy. Máy chạy bộ cơ sử dụng chủ yếu nhờ lực từ chân bạn tạo ra khi chạy để đẩy băng tải di chuyển đồng thời với bước chân.

Ở máy chạy bộ điện, quá trình này được hỗ trợ xuyên suốt bởi động cơ sử dụng điện nên bạn có thể tăng giảm tốc độ khi cần thiết.

may-chay-bo-dien

Hãy cùng chúng tôi so sánh ưu và nhược điểm của hai loại máy này trước khi đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng nhé.

Máy chạy bộ điện

Ưu điểm của của máy chạy bộ điện

Nếu như việc sử dụng máy chạy bộ cơ sẽ khiến bạn tốn rất nhiều sức đặc biệt khi mới chạy, thì máy chạy bộ điện hạn chế được nhược điểm đó. Việc điều chỉnh bằng động cơ điện, thông qua chức năng cài đặt giúp cho bạn bắt nhịp với bài tập một cách đơn giản nhẹ nhàng nhất.

Động cơ điện mạnh mẽ, thông thường công suất của động cơ điện là 1,0HP cho tới 6,0HP một động cơ điện của máy chạy bộ điện thông thường khoảng 2HP-3HP đủ cho người chạy có trọng lượng tới 130kg chạy mà máy vẫn chạy ổn định.

 Uu-diem-cua-cua-may-chay-bo-dien

Máy chạy bộ điện có thiết kế cực kỳ khoa học, khi được lập trình những chương trình chạy đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Chế độ chạy khoa học giúp việc chạy bộ được hiệu quả nhất.

Các tính năng cộng thêm thú vị khác: Điểu chỉnh độ dốc của băng chạy, đo nhịp tim, quãn đường chạy, năng lượng tiêu thụ, rắc cắm máy Mp3, Mp4, nút + – để tăng giảm tốc độ….

Một số dòng máy còn có thêm thiết kế đặc tính để có thể gấp gọn lại, rất phù hợp với việc sử dụng máy chạy bộ trong gia đình.

Nhược điểm của máy chạy bộ điện

–    Đầu tiên chính là giá thành tương đối cao so với máy chạy cơ, giá máy dành cho gia đình dao động từ 7 – 20 triệu/1 máy

–    Kích thước thường to hơn với máy chạy bộ cơ, chiếm nhiều không gian nhà bạn hơn.

Nếu bạn là người ưa chuộng các tính năng giải trí, muốn có sự hỗ trợ tối đa trong quá trình tập luyện và có ngân sách dồi dào thì nên chọn máy chạy bộ điện. Trước khi mua, bạn nên tham khảo các địa chỉ uy tín để tìm cho mình sản phẩm tốt nhất, ngoài ra, đội ngũ bảo hành, bảo trì cũng phải chuyên nghiệp để có thể xử lý nhanh khi bạn gặp sự cố.

Như đã nói máy chạy bộ cơ hoạt động bằng chính sức của người tập, nên đòi hỏi người tập phải có sức khỏe.

Xem thêm: https://lifesport.vn/

Máy chạy bộ cơ

Ưu điểm của máy chạy bộ cơ

–    Chắc chắn ưu thế về giá sẽ được nhắc đến đầu tiên, bởi vì sản phẩm này có kết cấu và phương thức hoạt động đơn giản. Giá máy chạy bộ cơ chỉ dao động từ 3 – 7 triêu/1 máy.

–    Thân thiện với môi trường, không sử dụng bất cứ nguồn năng lượng nào khác ngoài sức người.

–    Kích thước nhỏ gọn hơn máy chạy bộ điện.

 May-chay-bo-co

Nhược điểm của máy chạy bộ cơ

–    Thiết kế đơn giản, dễ gây sự nhàm chán cho người tập, sử dụng sức người nhiều nên nhanh mệt.

–    Không hợp với những đối tượng có sức khỏe yếu, người già.

–    Không chắc chắn, độ an toàn thấp.

Hiện nay, với mức 6 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện mới tinh tươm từ Lifesport với chế độ bảo hành 5 năm, bảo trì trọn đời.

Nói tóm lại, để quá trình tập luyện của bạn đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên mua máy chạy bộ cơ hay điện bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Về lâu dài, giá trị sử dụng của máy chạy điện sẽ được phát huy nhiều hơn so với máy chạy bộ cơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here