Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện? có lẽ là câu hỏi nhận được quan tâm nhiều nhất đến từ những ai đang có ý định sở hữu một chiếc máy chạy bộ tại nhà. Nếu bạn cũng đang có chung băn khoăn, hãy theo dõi bài viết dưới đây để dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định.

 may-chay-bo-co-hay-dien

Tìm hiểu về máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ cơ là loại máy chạy bộ hoạt động hoàn toàn bằng cơ năng do người sử dụng tạo ra. Máy có cấu tạo khá đơn giản với thân máy tương tự như các loại máy chạy bộ điện nhưng thay vì bộ động cơ điện, máy sở hữu bộ bàn chạy chuyển động theo nhịp chạy của người tập.

Máy chạy bộ điện là loại máy chạy bộ hiện đại sở hữu bộ chuyển động hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng điện. Nhờ vậy, người tập sẽ không phải mất quá nhiều công sức khi khởi động và luyện tập.

So sánh chi tiết máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

Phần lớn các băn khoăn và thắc mắc về việc nên mua máy chạy bộ loại nào giữa máy chạy bộ cơ và điện đến từ việc không biết hai loại máy này khác nhau ở đâu và loại máy nào ưu việt hơn. Và để tháo gỡ thắc mắc, chúng ta sẽ cùng so sánh hai loại máy chạy bộ này để dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định.

Về hoạt động

Điểm khác biệt đầu tiên phải kể đến giữa hai loại máy chạy bộ cơ và điện là hoạt động. Cụ thể, nếu như máy chạy bộ cơ hoạt động bằng cơ năng thì máy chạy bộ điện lại hoạt động hoàn toàn bằng điện năng. Nói cách khác, máy chạy bộ cơ sẽ hoạt động hoàn toàn thủ công, tức là dựa vào các bước chạy của người tập.

Trong khi đó, máy chạy bộ điện lại hoạt động hoàn toàn tự động sau khi được kết nối với nguồn điện. Và việc duy nhất người tập cần làm khi sử dụng máy chạy bộ điện là bước lên máy và khởi động thay vì dùng sức để cho thảm chạy hoạt động như máy chạy bộ cơ.

 Ve-hoat-dong

Về tính năng

Điểm khác biệt tiếp theo đến từ hai loại máy chạy bộ này chính là tính năng. Và xét về tính năng, máy chạy bộ điện có phần nổi trội hơn so với máy chạy bộ cơ. Nói như vậy bởi trong khi máy chạy bộ cơ chỉ có chức năng duy nhất là chạy thì các dòng máy chạy bộ điện đa năng lại được trang bị khá nhiều chức năng hiện đại như tập eo, tập toàn thân,…

Về chủng loại

Máy chạy bộ điện đem đến cho bạn hai sự lựa chọn là máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng trong khi máy chạy bộ cơ chỉ có một dòng duy nhất. Và trong ba loại máy chạy bộ kể trên, máy chạy bộ điện đa năng là dòng máy hiện đại nhất với đầy đủ các chức năng của một thiết bị tập luyện hiện đại.

Về mức giá

Với các ưu thế vượt trội về mặt tính năng, máy chạy bộ điện thường có mức giá cao hơn hẳn so với các loại máy chạy bộ cơ.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?

 Nen-mua-may-chay-bo-co-hay-dien

Với phần so sánh chi tiết phía trên, chắc hẳn mỗi người đã tự có được câu trả lời cho riêng mình về việc nên mua máy chạy bộ cơ hay điện. Và quyết định nên mua máy chạy bộ nào cũng sẽ phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Tuy vậy, chúng tôi sẽ dành cho bạn một số lời khuyên để biết mình nên mua máy chạy bộ cơ hay điện. Cụ thể như sau:

Đối tượng nên mua máy chạy bộ cơ

  • Người có mức kinh phí vừa phải.
  • Người có sức khỏe, thể trạng tốt và đang có ý định muốn nâng cao thể lực.
  • Người không mắc các bệnh về xương khớp.
  • Thanh thiếu niên đã phát triển đầy đủ về mặt thể chất và muốn tập luyện giảm cân, giữ gìn vóc dáng.

Đối tượng nên mua máy chạy bộ điện

  • Người có mức ngân sách lớn.
  • Người cao tuổi, người có thể trạng không tốt.
  • Những người có sức khỏe bình thường và muốn nâng cao sức khỏe, giữ gìn vóc dáng.
  • Người muốn sở hữu máy chạy bộ đa dạng chức năng.

Với các thông tin chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: “Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?”. Và nếu bạn đã có trải nghiệm tập luyện với một trong hai loại máy kể trên, hãy để lại bình luận phía dưới cho tất cả mọi người cùng tham khảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here