Bạn thắc mắc mối liên hệ giữa chiều dài chân và size giày là gì? Bạn muốn chọn được một size giày phù hợp nhất với chiều dài chân của mình?

Đọc ngay bài viết dưới đây của BT Sneaker để có câu trả lời nhé!

Tại sao cần thực hiện đo kích cỡ chân khi xác định size giày?

Thuận tiện trong quá trình mua sắm online, đặc biệt là khi order giày qua các kênh thương mại điện tử quốc tế.

Tránh mua nhầm size giày và không thể sử dụng gây lãng phí.

Giúp bạn tránh được những tình huống khó xử khi mang một đôi giày không thoải mái. 

 

 

Đo kích cỡ và xác định size giày quan trọng thế nào

Các bước đo size giày phù hợp với kích cỡ chân

Bảng size giày sẽ được làm để phù hợp với một đến một vài kích thước chân tương đương nhau. Cũng vì thế mà tạo nên sự liên kết giữa chiều dài chân của bạn với size giày bạn mang. Để có thể chọn cho mình một size giày phù hợp, đầu tiên bạn phải biết cách đo được chiều dài chân chính xác. Cùng làm theo các bước sau để xác định chiều dài chân của bạn nhé!

Để đo được chính xác cỡ chân của mình bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: 1 giấy A4 phải to hơn chân của bạn, thước và 1 cây bút chì.

Bước 1: Vẽ kích cỡ chân

Bạn hãy đặt tờ giấy xuống dưới sàn nhà, sau đó đặt bàn chân của mình lên thật chắc chắn tại tờ giấy. Sau đó bạn dùng bút chì vẽ lại khung bàn chân của mình một cách chính xác nhất. Hãy giữ cho bút chì thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy nhé để tính được chính xác cỡ chân của bạn.

Bước 2: Đánh dấu số đo chiều dài và chiều rộng

Bạn cần sử dụng bút chì để vẽ 1 đường thẳng chạm vào điểm trên cùng và dưới cùng để đo được chiều dài, còn chiều rộng bàn chân là khoảng rộng nhất của điểm đầu và điểm cuối bạn có thể đo được.

Đánh dấu chiều dài, chiều rộng bàn chân

Bước 3: Xác định chiều dài bàn chân (L)

Để đo chiều dài và chiều rộng của chân, bạn sử dụng thước kẻ, kẻ một đường từ điểm đầu đến điểm cuối mà bạn đã xác định. Sau đó bạn sử dụng thước để đo chiều dài và chiều rộng của đường kẻ. Sau khi đo xong, bạn có thể làm trong số trong khoảng 0.5cm. Tốt nhất bạn nên làm tròn xuống để trừ hao cho những sai lệch khi vẽ khuôn chân chưa được hoàn hảo. Vì các đường kẻ thường chênh lên một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn.

Bước 4: Quy đổi size giày

Sau khi xác định được những con số chiều dài và chiều rộng của đôi chân, bạn nên ghi vào giấy và áp dụng công thức sau để tính size giày trên thang đo: N = L+1.5 cm = cỡ giày

 

Ví dụ: Bạn đo được L= 23.5 cm => N= 23.5cm + 1.5cm= 25 cm. Vậy cỡ giày của bạn là 25 cm. Và dựa vào cách chọn size giày trên, bạn sẽ xác định được cỡ giày của mình là bao nhiêu. Cụ thể hơn bạn có thể tham khảo bảng quy đổi size giày EUvà size Việt Nam.

Bảng quy đổi size giày EU và size giày Việt Nam

 

Một vài lưu ý khi thực hiện đo và quy đổi size giày

 Để lựa chọn size giày chuẩn, nên do size giày vào cuối ngày vì lúc này đôi bàn chân đã giãn nở ở mức tối đa.

Nên đo cả 2 chân vì nếu có sai số giữa 2 chân thì bạn nên chọn size giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.

Khi mua giày nên lựa thêm vào số đo từ 1 – 1,5 cm với chiều dài nếu như bạn thích mang giày rộng nhé!

Nếu chân bạn hơi mập, dày hay có bề ngang rộng thì bạn nên chọn size giày theo hướng dẫn bên trên rồi cộng thêm 1 – 1,5 size nữa nhé.

 

Với những gợi ý mà BT Sneaker đưa ra trong bài viết trên hi vọng các bạn đã có thể lựa chọn cho mình size giày phù hợp khi mua giày online nhé. Nếu như bạn vẫn chưa tự tin về việc tự đo size giày thì hãy liên hệ với BT Sneaker để được tư vấn thêm về việc lựa chọn size giày nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here