may-chay-bo-dien-co-ton-dien

Bạn đang có nhu cầu mua máy chạy bộ điện? Ngoài các việc bạn phải lo nghĩ như giá tiền, công suất, chất lượng hay chế độ bảo hành. Thì việc máy chạy bộ điện có tốn điện không? cũng là một băn khoăn của nhiều người.

 may-chay-bo-dien-co-ton-dien

Ở bài viết này,chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này và hướng dẫn cách tính lượng tiêu thụ điện năng ở máy chạy bộ nói chung, cũng như các thiết bị điện khác.

Công suất điện năng của máy chạy bộ điện là bao nhiêu?

Máy chạy bộ điện là tổ hợp của các bộ phận cấu tạo gồm động cơ, bảng vi mạch xử lý là tiêu tốn điện năng. Và chủ yếu đến từ động cơ – là trái tim vận hành máy chạy bộ, nơi sử dụng điện nhiều nhất.

Ngày nay với công nghệ tiến tiến các bộ vi mạch xử lý tốt hơn, sẽ tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với trước đây.

Thông thường động cơ máy chạy bộ điện có công suất 2-3.0HP có công suất tối đa 1500W, các loại động cơ 4-5.HP thường có công suất tối đa là 2500W (đây là công suất tối đa khi chúng ta sử dụng ở tốc độ tập cao nhất của máy).

 Cong-suat-dien-nang-cua-may-chay-bo-dien-la-bao-nhieu

Ví dụ:

– Máy chạy bộ điện có công suất là 2500W. Trong một ngày ( máy chạy bộ hoạt động trong 24h) lượng điện tiêu thụ khoảng 60KWh (60 số điện mỗi ngày nếu chúng ta tập 24/24)

Máy chạy bộ điện có công suất tối đa là 2500W thì lượng điện tiêu hao khoảng 2.5 KWh sau 1 giờ sử dụng. Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ, chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa.

Như vậy nếu 1 ngày chúng ta chạy tầm 2 giờ đồng hồ thì sẽ hết 5 số điện ( nhưng thực tế sẽ không đến mức đó). Như vậy máy chạy bộ điện cũng không quá tốn điện như chúng ta tưởng tượng.

Xem thêm: https://lifesport.vn/ 

Một số lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện

 Mot-so-luu-y-khi-su-dung-may-chay-bo-dien

Cách bạn sử dụng và tập luyện cũng có ảnh hưởng nhiều tới độ bền và mức độ tiêu thụ điện năng của máy chạy bộ điện. Sử dụng đúng cách theo hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn thao tác các tính năng trên máy nhanh chóng, không lãng phí thời gian việc, giúp tiết kiệm tối ưu thời gian tập trên máy, giúp tiết kiệm tối ưu chi phí khi tập trên máy chạy bộ điện. Dưới đây là một số chú ý quan trọng khi sử dụng máy chạy bộ điện mà bạn không nên bỏ qua:

  • Máy chạy bộ nên sử dụng nguồn điện 220V. Nếu để nguồn điện có hiệu điện thế lớn hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
  • Khi không sử dụng máy tập nữa hãy rút dây nguồn máy. Ngắt điện trước khi di chuyển máy sang chỗ khác.
  • Nên dùng khăn lau mồ hôi khi đang tập luyện, tránh mồ hôi rơi xuống làm dễ hư thiết bị điện.
  • Thường xuyên lau bụi cho máy tập chạy bộ điện bằng khăn, không sử dụng các chất dung môi như dầu, mỡ để lau trên máy và băng chuyền. Tra dầu bôi trơn theo định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy được tốt nhất.
  • Không nên tập thể dục quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên dành thời gian tối đa 30 phút tập luyện với máy chay bộ. Nếu bạn muốn giảm cân cấp tốc có thể tập tới 45 phút, tuy nhiên chỉ trong một khoảng thời gian nhất định.
Sử dụng máy chạy bộ xong chúng ta tốt nhất nên tắt nguồn hoặc rút điện của máy chạy bộ, nó vừa bảo vệ bảng mạch được bền hơn và tránh tiêu hao tiện không cần thiết.

Vấn đề máy chạy bộ điện gia đình có tốn điện không, nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?  đã được chuyên viên của Lifesport giải đáp chi tiết.

Thực sự đây là sản phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Máy chạy bộ điện gia đình không chỉ mang lại hiệu quả luyện tập sức khỏe cho cả gia đình mà còn rất tiện dụng, tiết kiệm thời gian và điện năng cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó, máy chạy bộ còn phù hợp với mọi đối tượng nên đó cũng là một trong những lý do khiến nó được lựa chọn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến cửa hàng bán máy chạy bộ sắm ngay cho mình chiếc máy chạy bộ cho mọi người trong nhà cùng tập ngay thôi nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here