Kinh-nghiem-mua-may-chay-bo

Máy chạy bộ là một giải pháp tuyệt vời đối với những ai yêu thích hoạt động chạy bộ nhưng lại có quỹ thời gian eo hẹp. Chính vì vậy mà ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để chọn cho được một chiếc máy chạy bộ tốt nhất, phù hợp với nhu cầu cá nhân của từng người. Sâu đây chúng tôi sẽ chia sẻ Kinh nghiệm mua máy chạy bộ hãng nào tốt nhất!

 Kinh-nghiem-mua-may-chay-bo

Bạn nên chọn máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ động cơ điện, chọn loại đa năng hay loại đơn năng? Và chọn chiếc máy thế nào là chuẩn nhất, phù hợp với việc sử dụng trong gia đình hay trong phòng tập? Tất cả sẽ có trong phân tiếp theo của bài viết các bạn nhé.

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ phù hợp

Việc chọn mua một chiếc máy chạy bộ phù hợp với nhu cầu, có khá nhiều yếu tố cần tính tới. Dưới đây là những yếu tố mà các bạn cần xem xét khi chọn mua máy chạy bộ cho mình và gia đình.

Xác định nhu cầu của bạn với chiếc máy chạy bộ

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn chọn cho mình được một chiếc máy chạy bộ phù hợp. Trước khi quyết định mua bất kỳ loại máy nào hãy tự trả lời những câu hỏi sau.

  • Bạn mua máy chạy bộ gia đình hay mua máy chạy bộ cho phòng tập của mình? Nếu như là nhu cầu cá nhân hay mua cho gia đình, thì một dòng máy có công suất vừa phải, kích thước nhỏ gọn chạy êm là những yếu tố quan trọng nhất.Còn khi bạn mua máy để kinh doanh dịch vụ phòng tập, thì ngoài chi phí cần tính tới thì công suất của motor, độ bền băng tải, chế độ bảo hành sửa chữa và kích thước máy phù hợp với không gian phòng tập….là những yếu tố quan trọng.
  • Trọng lượng tối đa của người chạy? Nếu là mua máy chạy bộ gia đình thì việc này sẽ đơn giản hơn vì bạn sẽ biết trước được trọng lượng của những người sẽ thường xuyên sử dụng máy chạy, thông thường máy chạy bộ gia đình công suất máy khoảng 1,75HP-2,0 HP (70kg-130kg). Còn khi mua máy cho phòng tập thì để chắc chắn bạn nên chọn loại máy có công suất thối thiểu là 3,0HP.
  • Thời gian chạy của máy: Thời giàn chạy của máy chạy cộng với tải trọng sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của máy.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành giúp cho bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng, chế độ bảo hành của hãng thường là bảo hành động cơ điện. Tùy theo quy định của hãng sản xuất máy chạy bộ, mà thời hạn bảo hành của máy là khác nhau.

Vì là mặt sản phẩm có giá thành khá cao, nên thời gian bảo hành máy chạy bộ thường khoảng 4 đến 6 năm. Để chắc chắn khi mua máy chạy bộ các bạn nên hỏi kỹ về thời gian bảo hành, chế độ đổi trả…..

Giá bán của máy chạy bộ

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn mua máy chạy bộ, vẫn biết “tiền nào của đấy” nhưng cũng nên dựa vào nhu cầu của bạn để chọn mua một chiếc máy chạy bộ với mức giá phù hợp với tình hình tài chính của bạn.

Với chi phí bạn bỏ ra, bạn sẽ tổng hợp lại để biết được loại máy chạy bộ nào phù hợp với mức giá bạn có thể chi trả và dựa vào những tiêu chí trong bài viết này để chọn mua cho mình một sản phẩm phù hợp.

Gia-ban-cua-may-chay-bo

Tiếp theo bạn có thể tham khảo giá bán của các dòng máy chạy bộ tại các đơn vị bán lẻ, bằng cách vào website của họ, hoặc gọi điện hỏi trực tiếp.

Xem thêm: https://lifesport.vn/nen-mua-may-chay-bo-co-hay-dien

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện ?

Như chúng ta đã cùng phân tích ở bên trên về ưu nhược điểm của cả hai loại máy chạy bộ này. Máy chạy bộ cơ phù hợp với những người có sức khỏe tốt, thường những người cao tuổi, phụ nữ hay trẻ em rất khó để sử dụng.

Ngược lại máy chạy bộ điện có thể sử dụng cho hầu như tất cả mọi lứa tuổi và giới tính, chỉ cần bạn chỉnh chế độ chạy phù hợp. Nếu như kinh phí của bạn không quá thoải mái cho một chiếc máy chạy bộ điện đắt tiền, thì bạn có thể mua chiếc máy chạy bộ cũ(đã qua sử dụng) cũng là một lựa chọn không tồi.

Lựa chọn động cơ điện phù hợp

Nếu như nhu cầu sử dụng máy chạy bộ lớn, thời gian chạy dài và cường độ chạy giày đặc, đặc biệt là tại các phòng tập ở trung tâm của các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM thì bạn nên chọn loại máy chạy bộ điện có cố suất từ 3,0HP trở lên.

Còn nếu chọn mua máy chạy bộ điện gia đình, gia đình bạn có từ 3 người trở lên thường xuyên chạy bộ “một gia đình có tinh thần thể thao thực sự“, thì mẫu máy chạy bộ điện với công suất 1,75HP tới 3,0HP là chọn lựa phù hợp.

Diện tích phòng đặt máy

Bạn mua máy chạy bộ gia đình hay cho phòng tập thì không gian đặt máy chạy bộ cũng là yếu tố quan trọng cần tính đến. Nếu như phòng tập tại nhà của bạn không đủ rộng thì mẫu máy đơn năng là lựa chọn phù hợp, vì chúng tiết kiệm diện tích hơn.

 Dien-tich-phong-dat-may

Các bạn nên đo lường và xác định chính xác vị trí đặt máy trước khi mua, cũng như tính đến việc di chuyển máy có dễ dàng không, khi bạn muốn đặt máy lên trên những tầng cao. Từ đó bạn có thể chọn được mẫu máy chạy bộ phù hợp.

Độ rộng của băng tải

Thường thì kích thước độ rộng của băng tải sẽ tỉ lệ với, công suất máy, kích thước và trọng lượng của máy.

Nên chọn loại máy có kích thước băng tải thoải mái một chút với việc sử dụng trong gia đình thì kích thước khoảng 40cm là vừa, còn với phòng tập thì kích thước khoảng 50cm là hợp lý nhất.

Khung máy, độ dốc và trọng lượng

Thông thường hầu hết khung máy đều được làm từ chất liệu thép không rỉ, và trọng lượng của máy càng lớn thì độ ổn định sẽ càng cao. Khi mua máy chạy bộ gia đình bạn nên chọn loại có trọng lượng trên 65kg và với phòng tập thì khoảng trên dưới1 tạ.

Độ dốc của máy tập bạn có thể tự điều chỉnh để phù hợp với cách chạy của mình, và độ dốc khuyến nghị là từ 5% cho tới 7%.

Chọn mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng?

Nếu như chọn máy chạy bộ cho gia đình, thì loại máy đa năng sẽ phù hợp nhất. Vì với chiếc máy này bạn có thể thay đổi các bài tập, ngoài chạy bộ hay đi bộ bạn có thể gập bụng, xoay hông…

Còn với phòng tập Gym thì lựa chọn máy chạy bộ điện đơn năng là phù hợp nhất, giúp chuyên biệt hóa và tiết kiệm cả không gian lẫn chi phí mua linh kiện.

Như vậy là chúng ta đã cùng Lifesport tìm hiểu khá chi tiết về tính năng tác dụng cũng như các chọn mua máy chạy bộ phù hợp nhất với từng đối tượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here