CloudFlare là một dịch vụ DNS nổi tiếng được nhiều quản trị viên Website quan tâm. Vậy CloudFlare thực chất là gì? Dùng CloudFlare như thế nào mới hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Cloudflare để bạn có được đáp án cho mình. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

CloudFlare là gì?

CloudFlare được hiểu là dịch vụ DNS trung gian hoàn toàn miễn phí có hỗ trợ Cloud Delivery Network (CDN). CloudFlare sẽ xử lý tất cả mọi thứ trước khi gửi những yêu cầu tới máy chủ hay trả các dữ liệu cho người dùng. Tất cả mọi truy xuất tới Website của bạn cũng sẽ được định tuyến qua một hệ thống thông minh của CloudFlare.

Bạn có thể hiểu đơn giản hơn, khi nhập tên miền vào thanh trình duyệt. Thì DNS sẽ dịch tên miền mà bạn vừa nhập sang IP của Hosting chứa Website đó. Nếu như bạn dùng dịch vụ CloudFlare, thì tên miền đó sẽ được chuyển tới DNS của CloudFlare. Tức là tất cả mọi truy cập Website đều sẽ thông qua CloudFlare trước, rồi mới từ CloudFlare tới Host chứa Website.

Xem thêm: https://elkobandcouncil.org/blog

Không đơn thuần cung cấp dịch vụ DNS trung gian mà công nghệ CloudFlare còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích khác nữa như chống DDoS, SSL,chống Spam, HTTP/2, Firewall, IP Geo,…

Hướng dẫn sử dụng Cloudflare 

1- Đăng ký tài khoản 

Để sử dụng CloudFlare, trước hết bạn cần phải có tài khoản. Đăng ký tài khoản Cloudflare rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

 • Truy cập vào địa chỉ https://www.cloudflare.com rồi click chọn Sign Up.
 • Tiếp đến bạn chỉ cần nhập Email và Password là xong.
 • Khi đăng ký xong, bạn hãy Login để sử dụng.

2- Thêm Website vào trong CloudFlare

Add Site

 • Để thêm website mới vào trong hệ thống CloudFlare, bạn hãy click vào Add a Site.
 • Sau đó bạn hãy nhập tên miền rồi chọn Add Site.
 • Đợi khoảng 1 phút để cho CloudFlare scan những bản ghi hiện có. Chức năng này giúp cho bạn không cần tốn thêm thời gian để chuyển những bản ghi DNS cũ sang.
CloudFlare là gì?
CloudFlare là gì?

– Tiếp theo, bạn hãy nhấn nút Next để tiếp tục.

Chọn Plan

Trong CloudFlare có rất nhiều Plan với những chức năng cao cấp khác nhau. Để chọn Plan bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Chọn một Plan phù hợp với nhu cầu rồi bạn hãy nhấn Confirm Plan.
 • Tiếp tục click chọn Confirm để đến bước tiếp theo.

Xác nhận những bản ghi cho tên miền

 • Nếu như tên miền đang hoạt động, những bản ghi sẽ được CloudFlare quét sau đó hiển thị bên dưới. Và hầu hết các tên miền đều chuẩn cho nên bạn chỉ cần duyệt qua thôi.
 • Nếu tên miền vừa mới được đăng ký xong, có thể sẽ xuất hiện một số trường hợp không có bản ghi nào cả. Bạn có thể cập nhật những bản ghi ngay lúc này hoặc là cập nhật sau tại bước tiếp theo.
 • Hãy nhấn Continue để tiếp tục.

Trỏ Nameserver về CloudFlare

Cuối cùng, CloudFlare sẽ cung cấp cho bạn 2 bản ghi Name servers. Bạn hãy trỏ tên miền tới Nameservers mới. Để hoàn tất hãy nhấn chọn Continue.

Khi đã cài đặt CloudFlare và tạo tài khoản thành công, bạn sẽ nhận được 2 NS
Khi đã cài đặt CloudFlare và tạo tài khoản thành công, bạn sẽ nhận được 2 NS

CloudFlare sẽ gửi một email cho bạn thông báo hoàn tất khi tên miền cập nhật Name servers . Và tên miền lúc này đã xuất hiện bạn trong tài khoản của bạn với Status là Active. Vậy là website đã hoạt động rồi đó.

3- Dịch DNS về CloudFlare để sử dụng

Khi đã cài đặt CloudFlare và tạo tài khoản thành công, bạn sẽ nhận được 2 NS (Nameservers) mới từ hệ thống. Việc bạn cần làm lúc này là dịch tên miền tới Nameservers mới này.

Trước hết, bạn cần truy cập vào trang Website quản lý tên miền, đồng thời tại mục tên miền, hãy chọn DNS. Sau đó bạn hãy tùy chỉnh máy chủ DNS mới rồi nhập 2 NS vừa mới được cung cấp. Và nhấn chọn Save để Website hoạt động.

Hi vọng những hướng dẫn sử dụng Cloudflarehttps://elkobandcouncil.org/ đưa ra trên sẽ giúp ích cho bạn khi tạo và dùng CloudFlare. Mọi thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết ngay sau bài viết này bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here