may-chay-bo-co-ton-dien-khong

Sử dụng máy chạy bộ có tốn điện không luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng chọn mua máy chạy bộ để chăm sóc sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

may-chay-bo-co-ton-dien-khong

Lý giải dùng máy chạy bộ có tốn điện không?

Máy chạy bộ là thiết bị luyện tập thể dục thể thao do con người nghiên cứu và sáng tạo để có thể luyện tập ngay tại nhà mà không cần tập luyện ngoài trời. Đa phần những gia đình chọn mua máy chạy bộ đều có kinh tế khá giả, thế nhưng dù có kinh tế dư giả thì họ đều chú tâm chung tới câu hỏi sử dụng máy chạy bộ tại nhà liệu có tốn điện.

Bên cạnh việc tìm hiểu các tính năng, công nghệ, chế độ bảo hành thì các bạn cũng nên tìm hiểu cách dùng máy chạy bộ tiết kiệm điện, an toàn và bền đẹp. Bởi nếu không biết cách dùng , nhiều gia đình chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng đã không hài lòng bởi tiêu tốn quá nhiều điện năng cùng hỏng hóc nghiêm trọng.

Khi tìm hiểu về máy chạy bộ điện bạn phải biết rõ đó là máy chạy bộ điện hoạt động bằng động cơ motor hay sử dụng điện. Một chiếc máy chạy bộ có bền hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại motor mà chiếc máy đó đang sử dụng.

Và có thể chia làm 2 loại động cơ đó là AC và DC. Khi chúng ta xem thông số của chiếc máy chạy bộ chúng ta sẽ thấy điều này ghi trên thông số kỹ thuật của máy. Vậy 2 loại động cơ này tiêu tốn nhiều điện không?

 Ly-giai-dung-may-chay-bo-co-ton-dien-khong

Loại máy chạy bộ dùng động cơ DC là loại thường xuất hiện trong các máy dành cho gia đình có tần suất sử dụng nhỏ không liên tục. Với loại máy sử dụng motor DC thì điện năng tiêu thụ 1h khoảng 100W.

Tức là nó chỉ tương đương như một bóng điện 100W mà gia đình bạn đang dùng. Vậy chi phí sử dụng cho loại máy chạy bộ gia đình này là tương đối nhỏ, một tháng bạn chạy đều 30 ngày thì sẽ mất thêm khoảng 50.000 vnđ tiền điện.

Loại 2 là loại máy chạy bộ dùng Motor AC sử dụng trong các máy chạy bộ cỡ lớn với tần suất hoạt động liên tục và thường xuyên nên loại này thường có đọ bền và khỏe hơn DC. Và các loại máy chạy bộ sử dụng loại motor này là phòng tập gym.

Công suất tiêu thụ vào khoảng 150-200W tùy từng loại máy. Nhưng chi phí như thế cũng là rất rẻ rồi đúng không ạ. Một tháng sử dụng loại máy chạy này thì bạn mất khoảng 50 – 70 nghìn tiền điện.

Xem thêm: https://lifesport.vn/nen-mua-may-chay-bo-co-hay-dien

Lời khuyên tận dụng máy chạy bộ tiết kiệm điện nhất

Từ thực tế đã cho thấy, hầu hết các quý khách dùng sản phẩm đều không để ý tới điện năng tiêu thụ sản phẩm. Họ chỉ quan tâm tới cảm nhận cùng với lợi ích mà máy chạy bộ đem đến. Vậy nên mà nếu bạn vừa muốn có quá trình dùng máy chạy bộ thật hoàn hảo lại tiết kiệm điện thì hãy tham khảo tất cả thông tin dưới đây nhé:

Loi-khuyen-tan-dung-may-chay-bo-tiet-kiem-dien-nhat

⇒ Máy chạy bộ điện nên sử dụng nguồn điện 220V, nếu để nguồn điện có hiệu điện thế lớn hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

⇒ Khi không sử dụng máy tập nữa nên rút dây nguồn máy, ngắt điện trước khi di chuyển máy sang vị trí khác.

⇒ Bạn chú ý thời gian chạy bộ với từng đối tượng cho hợp lý. Vì chạy bộ nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Bạn cần đặt đồng hồ để báo khoảng thời gian cần chạy trước khi tập

⇒ Nên dùng khăn khô lau mồ hôi khi đang tập luyện, tránh mồ hôi rơi xuống làm dễ hư thiết bị điện.

⇒ Thường xuyên lau bụi cho máy tập chạy bộ bằng khăn, không sử dụng các chất dung môi như dầu, mỡ để lau trên máy và băng tải. Tra dầu bôi trơn theo đúng định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy được cao nhất

⇒ Trong khi sử dụng nếu thấy xuất hiện tất cả tình trạng như: các chức năng lúc hạ xuống, nâng lên khó khăn, có mùi khét trong khi tận dụng, những chế độ của máy hoạt động yếu hoặc không hoạt động được… đây là biểu hiện của việc hỏng hóc bởi khai thác quá khiến cho máy phải hoạt động hết công suất dẫn tới hư hỏng.

Vì thế mà nếu như xuất hiện các vấn đề trên thì chúng ta nên ngừng dừng và liên hệ ngay với Cơ sở phân phối để được hỗ trợ cũng như chỉnh hình chữa kịp thời.

Với tất cả thông tin về sử dụng máy chạy bộ có tốn điện hay khôngLifesport vừa chia sẻ ở trên đây sẽ đem đến cho các bạn thông tin và kiến thức sử dụng máy chạy bộ tin cậy nhất. Qua bài viết này bạn đã hoàn toàn yên tâm về tiền mà phải bỏ ra để nuôi chiếc máy chạy bộ chưa nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here