may-chay-bo-co

Sự quan tâm của xã hội đối với việc nâng cao sức khỏe ngày càng tăng kéo theo nhu cầu về thiết bị tập luyện tại nhà cũng tăng theo. Một trong những loại hình được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay chính là chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ.

Máy chạy bộ gồm hai loại chính là máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu toàn bộ thông tin về dòng máy chạy bộ cơ 1 chức năng.

 may-chay-bo-co

1. Máy chạy bộ cơ 1 chức năng là gì?

Máy chạy bộ cơ đúng như tên gọi của nó, là sản phẩm cần phải sử dụng chính cơ thể của bạn để máy có thể hoạt động. Khác với máy chạy bộ điện sử dụng điện để băng tải làm việc, bạn sẽ phải dùng lực từ tay hoặc chân để kéo thảm chạy của máy chạy bộ cơ hoạt động.

Máy chạy bộ cơ 1 chức năng nghĩa là sản phẩm chỉ có chức năng đi bộ và chạy bộ. Sản phẩm phù hợp với những người muốn tập trung vào một hình thức luyện tập. Máy chạy bộ cơ đa chức năng có thể được kết hợp thêm đai massage, thanh gập bụng, …

2. Cấu tạo của máy chạy bộ cơ 1 chức năng

Kết cấu của máy chạy bộ 1 chức năng khá giản đơn, bao gồm 3 bộ phận chính:

  • Khung máy: thường được làm bằng thép chắc chắn và chống gỉ.
  • Băng tải: được làm bằng cao su có độ đàn hồi cao.
  • Bàn chạy: thường được làm bằng gỗ hoặc thép phía ngoài, bên trong là gỗ có khả năng chịu lực cao.

 Cau-tao-cua-may-chay-bo-co-1-chuc-nang

3. Cách hoạt động của máy chạy bộ

  • Bàn chạy sẽ có quả lô quay để khi người dùng sử dụng lực từ chân đẩy quả lô quay.
  • Quả lô quay dẫn tới băng chạy di chuyển.
  • Tốc độ di chuyển của băng tải phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ của người chạy.

4. Ưu điểm của máy chạy bộ cơ

4.1. Tiết kiệm điện năng 

  • Chắc chắn rồi, vì sử dụng hoàn toàn bằng sức người nên máy chạy bộ tại nhà không cần bất cứ nguồn điện nào.
  • Có thể đặt máy ở bất kỳ đâu mà không phải phụ thuộc vào vị trí có nguồn điện hay đi thêm dây điện mới.
  • Không tiêu thụ điện, nhờ đó, máy chạy bộ cơ hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới môi trường khi sử dụng như vậy nên mua máy chạy bộ cơ hay điện bạn chắc cũng có câu trả lời của mình rồi.

 Uu-diem-cua-may-chay-bo-co

4.2. Tiết kiệm chi phí

Là một dòng máy có cấu tạo và cách vận hành vô cùng đơn giản, máy chạy bộ cơ có giá thành rẻ hơn hẳn so với máy chạy bộ điện tại nhà. Thêm vào đó, trong quá trình sử dụng, không tốn kém chi phí tiền điện.

4.3. Cường độ luyện tập cao hơn

Việc băng tải hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào lực từ người tập khiến người tập luyện phải tập cường độ cao hơn hẳn so với máy chạy bộ điện. Đối với những vận động viên điền kinh, người chạy bộ chuyên nghiệp thì máy chạy bộ cơ là một lựa chọn hoàn hảo.

Cũng vì dùng nhiều lực nên bạn sẽ đốt cháy calo rất nhiều,  là phương pháp giảm mỡ bụng, săn chắc cơ hiệu quả.

5. Nhược điểm của máy chạy bộ cơ 1 chức năng

5.1. Dễ gây nhàm chán

Không thể điều chỉnh vận tốc, độ nghiêng dốc của máy như máy chạy bộ điện, máy chạy bộ cơ chỉ cho phép bạn thực hiện hình thức luyện tập dựa theo vận tốc của chính bạn. Thêm vào đó, muốn điều chỉnh độ dốc phải dừng lại và tự dùng tay, gây ảnh hưởng tới quá trình luyện tập.

5.2. Dễ luyện tập thiếu khoa học

Máy chạy bộ cơ không được tích hợp bảng điều khiển hiển thị các thông số: thời gian, vận tốc, quãng đường, calo tiêu thụ, nhịp tim,… như máy chạy bộ điện. Điều này dẫn tới việc người dùng rất khó kiểm soát quá trình và kết quả luyện tập của bản thân. Việc nắm được mình đang đốt cháy bao nhiêu calo sẽ giúp bạn có động lực chạy nhiều hơn để đạt mục tiêu đặt ra mỗi buổi tập.

Trong mỗi lần chạy bộ, nên bắt đầu với vận tốc thấp để cơ thể làm quen sau đó mới tăng dần tốc độ lên. Sử dụng máy chạy bộ cơ bạn không thể điều chỉnh điều này theo mong muốn.

5.3. Không dành cho mọi đối tượng

Như đã đề cập ở trên, máy chạy bộ cơ là sản phẩm hoàn hảo cho những người muốn tập chạy chuyên nghiệp, vận động viên. Còn đối với những người bình thường, người muốn luyện tập vừa phải hay người lớn tuổi, sản phẩm này hoàn toàn không phù hợp.

Đặc biệt, với những gia đình nhiều người sử dụng với các nhu cầu, mục tiêu khác nhau, máy chạy bộ điện Lifesport với khả năng điều chỉnh mọi vận tốc theo ý muốn sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here