may-tap-chay-bo

Hiện nay nhu cầu mua tập luyện tại nhà bằng máy chạy bộ đang được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên mọi người vẫn đang đắn đo không biết nên mua máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện. Vậy hãy cùng chúng tôi phân biệt máy tập chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ nhé.

 may-tap-chay-bo

 Máy tập chạy bộ điện

Ngày nay công nghệ phát triển, sự ra đời của những chiếc máy chạy bộ điện là một sự nâng cấp hoàn hảo của những chiếc máy chạy bộ cơ. Với việc sử dụng động cơ điện làm cho băng tải hoạt động, bạn chỉ cần thao tác bật, tắt là đã có thể bắt đầu tập luyện. Đồng thời, nhiều tính năng hiện đại được áp dụng sẽ hỗ trợ bạn trong xuyên suốt quá trình luyện tập.

1.1. Ưu điểm của máy chạy bộ điện

Máy tập chạy bộ điện trang bị thảm chạy rộng rãi cùng với các đệm lò xo, giúp giảm tối đa ma sát trong lúc máy hoạt động, qua đó không gây ra tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, thiết bị còn trang bị các phuộc nhún giảm chấn và giảm sốc. Việc này làm giảm đi áp lực lên các khớp dưới của cơ thể, nên phù hợp cho những người có sức khỏe hạn chế, người cao tuổi hay những người tập để phục hồi chức năng.

 Uu-diem-cua-may-chay-bo-dien

Không giống như máy chạy bộ cơ yêu cầu bạn phải dùng sức mình để có thể tăng độ nhanh, chậm của máy. Máy chạy bộ điện tích hợp bộ tùy chỉnh với nhiều mức bộ khác nhau, các bạn chỉ thực hiện thao tác cơ bản đó là nhấn chọn những cấp độ luyện tập mà mình muốn, từ đó làm tăng cường hiệu quả và đáp ứng được mục đích luyện tập.

Mặt khác, vì tốc độ của máy khá cao và hoàn toàn tự động, vậy nên để đảm bảo an toàn trong khi luyện tập, mỗi máy đều được thiết kế thêm một khóa an toàn giúp máy ngừng ngay lập tức khi bạn không kiểm soát được tốc độ, hay không may trượt chân trong khi tập luyện. Ngoài chức năng đi bộ, chạy bộ, leo dốc thì máy chạy bộ điện còn được tích hợp thêm nhiều tính năng như đo nhịp tim, theo dõi lượng calo tiêu thụ, tập tạ, massage, tập cơ bụng… khiến các bài tập trở nên đa dạng và phù hợp với nhiều người, tăng sự hứng thú tập luyện.

Xem thêm: https://lifesport.vn/

1.2. Nhược điểm máy chạy bộ điện

Sản phẩm tích hợp nhiều công nghệ hiện đại với nhiều tính năng khác nhau, vì vậy giá thành thường khá cao. Nhưng hiện nay do sự phổ biến của máy tập chạy bộ điện, nên mức giá đã giảm đi rất nhiều, chỉ với tầm 7 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu sản phẩm máy tập chạy bộ giá rẻ cho mình. Ngoài ra, vì máy dùng điện để hoạt động nên khi mất điện bạn sẽ không thể sử dụng.

Máy chạy bộ cơ

Đây là loại máy được thiết kế rất đơn giản với một bàn chạy có độ nghiêng và quả lô quay. Sản phẩm không dùng điện, mà dùng chính sức đạp của chân tác động lên băng tải khiến máy hoạt động. Lực chân của bạn càng lớn và nhanh thì máy chạy càng nhanh, ngược lại khi lực chân giảm đi thì máy sẽ hoạt động chậm lại.

 May-chay-bo-co

2.1. Ưu điểm của máy chạy bộ cơ

Do thiết kế đơn giản. giá thành của những chiếc máy này khá là rẻ. Chỉ từ 3 triệu cho tới 7 triệu là các bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một một chiếc máy chạy bộ cơ để có thể rèn luyện sức khỏe và giảm cân hiệu quả tại nhà. Do máy hoạt động chủ yếu là dựa vào sức người, nên khá thân thiện với môi trường và không tốn điện năng. Thiết kế gọn gàng, đơn giản để bạn có thể dễ dàng gấp gọn và di chuyển.

1.2. Nhược điểm máy chạy cơ

Thiết kế đơn giản không được tích hợp nhiều tính năng như ở máy tập chạy bộ điện, vì thế những bài tập của máy chạy bộ cơ rất ít dễ gây nhàm chán. Mặt khác, khi tập luyện bạn phải miết mạnh bàn chân xuống để thảm có thể hoạt động, điều này làm mất sức nhanh và có nhiều ảnh hưởng xấu tới xương khớp.

Máy tập chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Hy vọng với những phân biệt về 2 sản phẩm được nêu ra ở bên trên, sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi máy chạy bộ nào tốt và nên mua máy chạy bộ cơ hay điện giúp cho việc lựa chọn được thiết bị luyện tập phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here