cach-luoc-khoai-mat-ngon-c48-4766918
Cách luộc khoai lang mật ngon

Luộc khoai tưởng chừng là công việc dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết cách luộc một nồi khoai lang mật đơn giản mà lại ngon miệng.

cach-luoc-khoai-mat-ngon-c48-4766918

Nguyên liệu:

– Khoai lang mật

– Nồi luộc.

Cách làm:

– Khoai lang chọn củ vừa, không bị đốm sâu, dập.

Khoai lang mật mua về nếu chưa sử dụng, để nơi thoáng mát tránh chỗ ấm, ẩm thấm. Không bọc kín trong bao, khoai sẽ mọc mầm. Bảo quản tốt và đúng cách cũng để được 7-10 ngày. Những khoai này ăn sẽ ngon ngọt hơn khoai mới mua về.

– Chọn nồi nhôm hay gang tránh dùng nồi inox vì dễ bị khét.

– Khoai mua về rửa sạch, cho vào nồi. Cho nước vào luộc như thông thường, cho thêm ít muối. Luộc đến khi dùng đũa đâm vào thấy khoai mềm chín là tắt bếp, chắt bỏ hết nước.

– Đậy kín nắp và vặn lửa nhỏ nhất có thể, để 30-45 phút tuỳ khoai ít hay nhiều.

– Thỉnh thoảng mở nắp kiểm tra, không đảo khoai.

– Sau 30-45 phút tắt bếp, để nguội chút rồi lấy khoai ra và thưởng thức. Những củ khoai nằm dưới cháy xém nhẹ nhưng ăn rất thơm ngon .

Muốn luộc khoai lang mật ngon ngọt bở tung, thơm như mít chín, chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ai cũng nể phục

Với công thức luộc khoai đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng tuyệt vời này các chị em sẽ có một món khoai luộc thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 -2 kg khoai lang, củ vừa không quá to cũng không nhỏ.

– Nước.

– 1 ít muối.

– 1 ít mía

Thực hiện cách luộc khoai

Đầu tiên khi bạn mua khoai lang mua về ngâm trong nước để nhả sạch bụi đất bên ngoài. Sau đó, bạn hãy tìm cách rửa sạch, cho khoai vào nồi và thêm khoảng ½ thìa cà phê muối để món khoai thêm đậm đà. Sau đó, bạn cho nước ngập khoai.

cach-luoc-khoai-ngon
Muốn luộc khoai ngon ngọt bở tung, thơm như mít chín, chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ai cũng nể phục

Khi thực hiện luộc cho đến khi nước sôi, tiếp tục luộc thêm 15- 20 phút. Ban hãy dùng đũa xiên thử qua củ khoai lang, nếu đũa có thể xiên qua dễ dàng thì khoai đã chín có thể chuẩn bị vớt ra được.

Tuy nhiên nếu muốn món khoai có thể ngọt lịm vào rớt mật ra ngoài thì bạn đừng quên bỏ thêm một số khẩu mía đã được tước vỏ và tiện tròn dài khoảng 4-5cm vào nồi khoai luộc. VIệc làm này giúp cho món khoai luộc của bạn sau khi chín sẽ vô cùng thơm ngon.

cach-luoc-ngon

Ngoài ra, để khoai bở tung bạn đừng quên sau khi khoai đã chín, bạn đổ sạch nước trong nồi khoai đi nhưng vẫn đun khoai trong khoảng 5-10 phút giúp cho lớp vỏ bên ngoài của khoai được cháy cạnh và lớp mất bên trong những củ khoai sẽ tiết ra vô cùng ngọt lịm. Món khoai của bạn sẽ vô cùng thơm ngon hấp dẫn ai cũng thích mê mệt.

Với những mẹo nho nhỏ khi luộc khoai này sẽ giúp cho bạ có được món khoai ngon tuyệt vời ai cũng thích. Món khoai lang vừa tốt cho hệ tiêu hóa giúp nhuận tràng trị táo bón, lại dễ ăn nên bạn hoàn toàn có thể cho mọi thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here